15 phần mềm chỉnh sửa ảnh

22 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính & Điện Thoại Miễn Phí

Bạn là người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh và muốn tạo ra những bức ảnh mang màu sắc cá tính riêng? Vậy 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại dưới đây chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu của bạn!

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixlr

Đầu tiên chúng ta phải kể đến một phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh online với hiệu suất xử lý cực mạnh mẽ cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh theo phong cách riêng tùy thích. Đó chính là Pixlr!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Pixlr
Pixlr

Phần mềm này hiện đang hỗ trợ cho 25 ngôn ngữ khác nhau, sở hữu cộng đồng người dùng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới và dễ sử dụng ngay cả với những người không có kỹ năng chỉnh ảnh trước đó.

2. Phần mềm Autodesk SketchBook

Autodesk SketchBook là phần mềm vẽ phác thảo được sử dụng phổ biến trên các thiết bị cầm tay như điện thoại và máy tính bảng. Phần mềm này có thể đáp ứng nhu cầu vẽ hoặc chỉnh sửa ảnh thông thường. Autodesk SketchBook có cả phiên bản miễn phí (Free) và mất phí (Pro) cho người dùng lựa chọn.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Autodesk SketchBook
Autodesk SketchBook

Download: Autodesk SketchBook

3. Phần mềm Adobe Photoshop Express

Thuộc phân khúc ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, Adobe Photoshop Express chính là công cụ giúp người dùng hoàn thiện những bức ảnh của mình thông qua các bộ lọc, nhãn dán độc đáo và hiệu suất chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ hàng đầu hiện nay.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Express
Adobe Photoshop Express

Download: Android, iOS

4. Phần mềm LiveCollage

LiveCollage là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay rồi phải không nào? Phần mềm này cho phép bạn:

  • Chỉnh sửa độ sáng tối, sắc độ của bức ảnh;
  • Tạo khung;
  • Chỉnh sửa kích cỡ, bố cục, tỷ lệ tùy thích;
  • Thêm văn bản;
  • Lưu và chia sẻ ảnh nhanh chóng…
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh LiveCollage
Ứng dụng LiveCollage

Download: Android, iOS

5. Phần mềm Adobe Photoshop Fix

Adobe Photoshop Fix có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. Chỉ với một phần mềm này bạn có thể biến hóa bức ảnh thành nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Dễ sử dụng – Hiệu suất cao – Nhiều tính năng chuyên nghiệp chính là yếu tố giúp các phần mềm thuộc “nhà” Adobe chiếm giữ vị trí hàng đầu trong cộng đồng chỉnh ảnh!

Ứng dụng Adobe Photoshop Fix
Ứng dụng Adobe Photoshop Fix

Download: Android, iOS

6. Phần mềm Enlight Photofox

Bạn đã nghe nói tới phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight Photofox chưa? Nếu chưa thì hãy tải ngay để trải nghiệm bởi đây thực sự là một công cụ hữu ích.

Hiện tại phần mềm này mới có trên hệ điều hành iOS. Nó cung cấp vô số hiệu ứng để bạn có thể kết hợp và biến hóa bức ảnh trở nên sống động, hoàn hảo hơn.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight Photofox
Enlight Photofox

Download: Android, iOS

7. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva

Nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh thì tin chắc những tính năng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật của Canva sẽ làm bạn “xiêu lòng”. Một phần mềm tụ họp hàng ngàn mẫu thiết kế và thư viện công thức có sẵn sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép, thiết kế ảnh theo phong cách riêng đấy nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Canva
Phần mềm Canva

8. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Over

Không quá phổ biến như các phần mềm trên tuy nhiên Over vẫn được cộng đồng chỉnh ảnh biết tới nhiều do nó tập trung cho một mục đích riêng. Đó chính là chèn văn bản vào ảnh. Ngoài nhũng tính năng làm mờ, chỉnh sắc thái…thì tính năng chèn chữ vào ảnh giúp cho phần mềm tỏa sáng.

Một bức ảnh thông thường sẽ có nội dung và chiều sâu hơn với những dòng chữ, câu quote ý nghĩa phải không nào? Over cung cấp nhiều font chữ, kích cỡ, hiệu ứng,… khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Over
Ứng dụng Over

Download: Android, iOS

9. Phần mềm Fotor

Fotor được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online nổi tiếng và có lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Phần mềm này cho phép người dùng thao tác ghép ảnh, chỉnh sửa màu, thêm hiệu ứng, bộ lọc, chèn chữ, tạo khung ảnh…

Fotor hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau sau khi chỉnh và chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Đọc thêm:

Phần mềm chỉnh sửa video

10. Phần mềm PicsArt

PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại, có hỗ trợ đa ngôn ngữ với lượng người dùng thuộc “hạng top” hiện nay. Với PicsArt, bạn có thể chỉnh sửa cả phong cảnh lẫn chân dung bằng hàng loạt tools thông minh được tích hợp trên app.

Không những thế, phần mềm này còn cung cấp cho bạn hàng loạt ảnh mẫu với công thức có sẵn để tăng thêm ý tưởng.

Ứng dụng PicsArt
Ứng dụng PicsArt

Download: Android, iOS

11. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

Một phần mềm hữu ích trên điện thoại không thể bỏ qua chính là Snapseed. Thông thường phần mềm này được sử dụng để sửa hậu cảnh với các chức năng:

  • Tune Image – thay đổi sắc độ màu ảnh;
  • Details – Chỉnh chi tiết bức ảnh;
  • Curves – cung cấp biểu đồ để tạo hiệu ứng ảnh;
  • Crop, Rotate, Perspective, Expand – cải thiện bố cục ảnh;
Ứng dụng Snapseed
Ứng dụng Snapseed

Download: Android, iOS

12. Phần mềm VSCO

Phần mềm VSCO đã quá quen thuộc với dân chỉnh ảnh rồi phải không nào. Với rất nhiều bộ lọc, công thức ảnh khác nhau, VSCO cho ra đời hàng triệu bức ảnh cực đẹp chỉ trong vài thao tác. Đặc biệt cộng đồng người dùng VSCO có mặt trên toàn thế giới và những bức ảnh đẹp được chia sẻ trực tiếp trên app giúp người dùng học hỏi được nhiều công thức chỉnh ảnh hữu ích.

Ứng dụng VSCO
Ứng dụng VSCO

Download: Android, iOS

13. Phần mềm Facetune 2

Facetune 2 là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang rất được yêu thích trên điện thoại. Chỉ với một bước đăng nhập đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay rất nhiều tính năng chỉnh ảnh hữu ích.

Facetune 2 là phiên bản nâng cấp giúp bạn chỉnh sửa các chi tiết trên mặt như mắt, mũi, miệng, khuôn mặt, tỉ lệ cơ thể. Ngoài ra phần mềm này cũng có hỗ trợ chỉnh màu, cân bằng sáng, chọn góc, cắt ghép ảnh dễ dàng. Ảnh sau khi chỉnh vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu chứ không bị vỡ ảnh đâu nhé.

Ứng dụng Facetune 2
Ứng dụng Facetune 2

14. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Befunky

BeFunky là một công cụ chỉnh sửa ảnh online với nhiều công cụ hỗ trợ người dùng độc – lạ và các icon vui nhộn, dễ thương. Trong đó có chức năng Artsy Effect giúp bức ảnh của bạn mang hơi hướng hoạt hóa độc đáo.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh BeFunky
Phần mềm BeFunky

Phần mềm này bạn có thể trải nghiệm ở hai phiên bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên bạn nên dùng phiên bản trả phí để không bị làm phiền bởi quảng cáo.

15. Phần mềm Foodie

Với các tín đồ ăn uống thì không thể không biết đến phần mềm này. Đây là phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với hàng chục filter khác nhau giúp các món ăn trở nên hấp dẫn, sinh động hơn.

Ứng dụng Foodie
Ứng dụng Foodie

Không những thế, Foodie có cung cấp các recipes (công thức) có sẵn nên bạn có thể hoàn thành một bức ảnh tuyệt đẹp trong vài giây mà không cần phải mất công chỉnh từng yếu tố tách rời nữa nhé.

Download: Android, iOS

16. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Gimp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Gimp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp miễn phí này là một giải pháp thay thế Photoshop tuyệt vời khác cho người mới bắt đầu. Nó tự hào có một loạt các tính năng có thể hỗ trợ người mới làm quen với việc chỉnh sửa và bố cục ảnh kỹ thuật số. Với sự trợ giúp của các tính năng như làm mờ nét ảnh và chế độ chỉnh sửa, bạn cũng có thể đưa ảnh của mình ở bất kỳ định dạng tệp nào lên cấp độ tiếp theo.

Nếu điều này nghe có vẻ giống như giải pháp phần mềm chỉnh sửa ảnh cho nhu cầu của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của mình (nó tương thích với các hệ điều hành Linux, Windows và Mac). Ngoài ra, nhờ trình quản lý tệp tích hợp, quản lý tệp sẽ là một việc ít hơn trong danh sách việc cần làm của bạn.

Đọc thêm:

Phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí

17. Phần mềm AirMagic

Phần mềm Airmagic

Không có danh sách phần mềm chỉnh sửa ảnh nào hoàn chỉnh nếu không có AirMagic. Tương tự như Photolemur, AirMagic sử dụng các thuật toán phức tạp và trí tuệ nhân tạo để tự động nâng cao khả năng chụp ảnh trên không của bạn. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh kéo và thả này tự hào có nhiều tính năng độc đáo giúp bạn loại bỏ khói mù, cải thiện màu sắc, nâng cao bầu trời và làm nổi bật chi tiết. Vì không may là khói mù là một vấn đề phổ biến với chụp ảnh bằng máy bay không người lái, nên việc loại bỏ khói mù là một tính năng bắt buộc phải có. Sau khi bạn đã áp dụng các tính năng độc đáo này, bạn cũng có thể thử nghiệm với các phong cách sáng tạo khác nhau mà không cần phải mua thêm bộ lọc.

AirMagic có thể được sử dụng như một phần bổ trợ Adobe Photoshop hoặc Lightroom hoặc ứng dụng độc lập. Ngoài ra, nó có thể xác định loại máy ảnh mà bạn đã gắn vào máy bay không người lái của mình và điều chỉnh các hiệu chỉnh và cải tiến nhanh cho máy ảnh cụ thể đó.

18. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Snappa

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Snappa

Snappa là một giải pháp tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia thường xuyên làm việc với các nền tảng mạng xã hội. Nó cho phép bạn chuyển đổi các bức ảnh thành biểu ngữ Facebook và chia sẻ hình ảnh trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau.

Nói tóm lại, nó là một phần mềm thiết kế và đồ họa cho phép bạn thêm các hiệu ứng mới (chẳng hạn như văn bản hoặc đồ họa) vào ảnh của bạn trong nháy mắt hoặc thay đổi kích thước dễ dàng với sự trợ giúp của các mẫu kích thước hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng hoặc không còn thời gian, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cũng có sẵn các bức ảnh lưu trữ và tính năng chỉnh sửa ảnh kéo và thả hữu ích. Vì phần mềm có sẵn trực tuyến, trước tiên người dùng không phải tải xuống thứ gì đó để bắt đầu thiết kế.

19. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photolemur

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photolemur

Photolemur là một giải pháp phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhận ra rằng không có nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế nào có thời gian để lãng phí sau màn hình. Với sự trợ giúp của AI và các thuật toán rất phức tạp, ứng dụng tăng cường ảnh này sẽ phân tích tất cả các chi tiết cần thiết và hoàn thành các điều chỉnh phức tạp ngay tại chỗ.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhập hình ảnh của mình vào Photolemur và để phần còn lại cho ứng dụng. Vẻ đẹp của công cụ này là bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh trước nào để hoàn thành những việc cơ bản như loại bỏ nhược điểm trên da, làm trắng răng hoặc tạo làn da mịn màng hoàn hảo vì ứng dụng sẽ tự động cải thiện hình ảnh của bạn. Một số tính năng ấn tượng khác của nó bao gồm tăng cường bầu trời, bù sáng, phục hồi màu sắc và cải thiện tán lá. Nó thực sự dễ sử dụng (thậm chí bạn có thể sửa nhiều ảnh cùng lúc) và tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac.

20. Phần mềm Luminar AI

Phần mềm sửa ảnh Luminar AI

Luminar AI là ứng dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình chỉnh sửa ảnh, cho phép mọi người chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng.

Trọng tâm của Luminar AI là một hệ thống mẫu sáng tạo giúp xác định các chủ thể và vấn đề trong ảnh, trước khi đề xuất một mẫu phù hợp. Nếu mẫu trông đẹp, bạn có thể chọn và cá nhân hóa nó, mặc dù bạn cũng có thể bỏ qua hệ thống điều khiển AI này để chỉnh sửa ảnh theo cách thủ công.

Phần mềm cũng cung cấp một số công cụ chân dung nâng cao để chỉnh sửa hình dạng cơ thể, mắt, khuôn mặt và làn da, cùng với các công cụ phong cảnh để thay đổi cách bầu trời trong ảnh hoặc thêm các hiệu ứng khí quyển như sương mù, sương mù và sương mù. Bạn cũng có thể cắt và sửa ảnh.

Bạn hiện có thể tải xuống Luminar AI dưới dạng ứng dụng riêng cho Windows hoặc Mac, nhưng bạn cũng có tùy chọn sử dụng nó như một plugin Adobe Lightroom Classic hoặc Photoshop và dưới dạng tiện ích mở rộng Ảnh của Apple.

Ứng dụng Mac được bố trí tốt và dễ điều hướng, nhờ vào thanh điều hướng chính cung cấp biểu tượng dấu cộng để thêm thư mục và ảnh. Một tính năng giao diện người dùng gọn gàng khác là nhiều ảnh được hiển thị ở cuối ứng dụng, cho phép bạn chuyển đổi giữa và chỉnh sửa các mục khác nhau một cách dễ dàng.

21. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Affinity Photo

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Affinity Photo

Affinity Photo là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, có nhiều tính năng, có thể được sử dụng trên Mac, Windows và iPad. Các tính năng hàng đầu của nó bao gồm chỉnh sửa thô, kết hợp HDR, ghép ảnh toàn cảnh, xếp chồng tiêu điểm, xử lý hàng loạt, chỉnh sửa PSD, không giới hạn lớp, hỗ trợ đối tượng thông minh, vẽ kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Một điều tuyệt vời khác về Affinity Photo là nó hoạt động với mọi định dạng tệp chính, bao gồm tài liệu Photoshop. Và nếu bạn đang sử dụng một trong những chiếc MacBook mới nhất của Apple, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó đã được tối ưu hóa cho bộ vi xử lý M1 mới.

Giao diện người dùng của Affinity Photo trông tương tự như Adobe Photoshop. Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ chỉnh sửa chính ở phía bên trái của ứng dụng, trong khi có các tùy chọn cho biểu đồ, màu sắc, mẫu, bút vẽ, điều chỉnh, lớp, hiệu ứng, kiểu, kho và hơn thế nữa ở phía bên phải.

Nhìn chung, bạn có thể nói rằng Affinity Photo là một phần mềm hướng đến các nhiếp ảnh gia, biên tập viên và nhà thiết kế chuyên nghiệp vì nó có rất nhiều công cụ và cài đặt khác nhau. Nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao trước đây, có thể mất một khoảng thời gian để làm quen với tất cả các tính năng khác nhau do Affinity Photo cung cấp. Nhưng đó chắc chắn không phải là một điều xấu.

22. Phần mềm sửa ảnh DxO PhotoLab 4

Phần mềm sửa ảnh DxO PhotoLab 4

DxO PhotoLab 4 là giải pháp xử lý ảnh RAW và chỉnh sửa ảnh. Nó nhắm đến bất kỳ ai muốn có trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, cho dù bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người chỉnh sửa ảnh, nhà thiết kế đồ họa hay nghệ sĩ.

Một trong những chức năng tốt nhất của nó là hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn cho phép người dùng cải thiện khả năng khảm và nhiễu trong ảnh của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nó cung cấp nhiều công cụ hữu ích khác bao gồm hiệu chỉnh quang học, khả năng loại bỏ sương mù trong ảnh chụp phong cảnh, điều chỉnh cục bộ, hiệu chỉnh tự động, bánh xe màu, thư viện ảnh, hiệu chỉnh mắt đỏ, nhiều lần xuất, chế độ xem toàn màn hình, bảo vệ màu, các cài đặt trước khác nhau, quản lý ảnh đơn giản và hơn thế nữa.

PhotoLab 4 có sẵn để tải xuống trên Windows và Mac. Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy tab PhotoLibrary ở phía bên trái. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể tải ảnh lên từ máy tính của mình hoặc một thiết bị khác và khi bạn đã thực hiện xong việc này, giao diện chỉnh sửa chính sẽ mở ra. Nhìn chung, các công cụ chỉnh sửa ảnh được tổ chức tốt và dễ truy cập, và nếu bạn không hài lòng với các chỉnh sửa của mình, có một nút “đặt lại” tiện dụng ở góc bên phải.

Trên đây là top 22 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Tải ngay để trải nghiệm và tạo ra những bức ảnh độc đáo bạn nhé! Thường xuyên theo dõi BMD Solutions nhé!