Top 3 app bán hàng online

TOP 3 App bán hàng online thời đại 4.0

Ngày trước, việc bán hàng thường được bày bán tại các chợ, những khu có nhiều dân cư sinh sống. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua các app bán hàng.

Top 3 app bán hàng online
Sendo app bán hàng thịnh hành hiện nay

1. Tại sao lại lựa chọn những app bán hàng online

Hình thức bán hàng online trở nên nở rộ trong một vài năm trở lại đây. Sự thành công trong việc bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội, tiktok… đang là những xu hướng mới cho những người khởi nghiệp thông qua các hình thức bán hàng online này.

Nếu các hình thức kinh doanh truyền thống thì người bán sẽ phải tính đến nhiều vấn đề như là chi phí mặt bằng, rủi ro kinh doanh…Hơn hết, đối với những trường hợp như bà mẹ bỉm sữa, họ chắc chắn sẽ vất vả hơn, khi vừa một tay chăm sóc con, khi mà 1 tay chăm lo cho cửa hàng của mình.

Tuy nhiên, với sự khác biệt của hình thức online mang lại và tận dụng tối đa sự tiện lợi của các trang mạng xã hội, thì giờ đây hình thức bán hàng online trở lên phổ biến. Đây được coi là hình thức mà được đa số các bạn trẻ lựa chọn khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp, là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn người tiêu dùng. Như vậy, điểm nổi bật để hiểu lý do tại sao những app bán hàng lại thu hút một lượng lớn người dùng như thế là gì? Đó là tiện lợi. Thay vì phải cất công ra chợ, hay siêu thị, thì giờ đây chỉ việc ngồi nhà, là bạn có thể đặt đồ và lấy đồ trong vài giây, cho dù đó có thể cách xa nhà bạn hàng trăm km. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho những người có nhu cầu mua hàng nhưng không có thời gian. Bạn có thể lựa chọn hàng, xem đánh giá khách hàng, để thấy rằng hàng hóa đó có thực sự chất lượng so với số tiền mà bạn bỏ ra hay không.

2. Một số app bán hàng online

Chúng tôi xin gửi đến các bạn một số app bán hàng online được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam.

2.1. Lazada

App bán hàng online Lazada
Lazada từng là 1 App bán hàng online số 1 Đông Nam Á

Lazada ra mặt thị trường Việt Nam vào năm 2012, đây được coi là app bán hàng số 1 Đông Nam Á. Sự thành công của Lazada khi vào thị trường Việt Nam được thể hiện qua những con số, đó là lượng truy cập tăng vọt từ 235000 vào năm 2012 đến 16 triệu vào năm 2017. “Cách mạng mua sắm” của Lazada đã tạo ra những đột phá, thay đổi suy nghĩ tiêu dùng của người dân. 

Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật sau đây để thấy rằng Lazada xứng đáng với danh hiệu app bán hàng online số 1 Đông Nam Á.

Thứ nhất, thông báo các khuyến mãi, ưu đãi hàng ngày thông qua app Lazada trên các hệ điều hành IOS và ANDROID của điện thoại.

Thứ hai, Lazada phủ sóng toàn mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến nội thất, phụ kiện, điện thoại…

Thứ ba, hiển thị đánh giá, nhận xét từ phía người tiêu dùng.

Thứ tư, tính năng lọc sản phẩm, tìm kiếm, theo các tiêu chí của người mua như dựa vào khu vực, màu sắc, và nhiều đặc tính khác.

BMD Solutions với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế ứng dụng và luôn luôn nghiêm cứu để bắt kịp với xu hướng thời đại 4.0. Và chúng tôi có thể thiết kế app bán hàng tương tự như shoppee, lazada, tiki,…

2.2. Shopee

App bán hàng online Shopee
Shopee – Nơi bán hàng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng

Cũng giống như Lazada, đây là app bán hàng phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Với hơn 40 triệu lượt tải về và có mặt tại nhiều quốc gia như là Singapore, Indonesia, Đài Loan, Malaysia…shopee đang dần dần len lỏi vào từng ngõ ngách tại các quốc gia Đông Nam Á. Hầu hết các app bán hàng online đều có những ưu điểm giống nhau như khả năng lọc, đa dạng hàng hóa…Tuy nhiên để thu hút một lượng khách cố định thì họ thường đưa ra nhiều khuyến mại để thu hút như chính sách miễn phí vận chuyển với đơn hàng, chính sách hỗ trợ cho người bán, hoàn trả khi có sự cố…

2.3. TIKI.vn

App bán hàng online tiki
TIKI – App bán hàng online của người Việt

Nếu các app bán hàng khác thường có trụ sở tại nước ngoài, thì Tiki.vn lại có nguồn gốc từ Việt Nam với tốc độ phát triển đáng ngờ. Sở hữu 34 kho, nằm ở nhiều địa điểm trọng điểm tại 13 tỉnh thành, mở rộng diện tích kho chứa lên tới hơn 80.000m2. Đây được coi  là sàn thương mại điện tử top 5 về lượng truy cập tại Đông Nam Á. Điểm nổi bật nhất ở app bán hàng online này thể hiện ở việc 85% sản phẩm có thể giao trong 2h, tại các thành phố lớn có trung tâm chứa hàng hóa của Tiki. Hơn nữa, tỷ lệ giao hàng đúng giờ của TikiNOW  lên đến 99,5% – tức là trong 10.000 đơn hàng chỉ có 5 đơn hàng trễ hẹn. Các đơn hàng trễ hẹn này thường đa số rơi vào các trường hợp như là khách hàng không nghe máy, trục trặc về thời tiết, tắc đường….

Trên đây là lý do tại sao app bán hàng online lại là địa điểm cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh để khởi nghiệp. Hãy thông qua những app bán hàng trên, để việc bán hàng của bạn trở lên thuận tiện hơn nhé.  Còn bạn nào chưa có app bán hàng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh online đầy bận rộn, hãy cùng Công ty BMD xây dựng 1 hệ thống bán hàng online tự động thông qua app, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các ứng dụng bán hàng online xin hãy gửi tin nhắn qua BMD Solutions tại đây.